Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
18277 lượt xem | 2 lời bình | 0 sưu tầm
275 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)9307794
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
3
6
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
05/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mình là cựu học sinh trường Minh Khai. Và thật lòng, cho đến tận bây giờ, dù đã ra trường, bước vào một ngôi trường mới, một cuộc sống mới, mình vẫn cảm thấy tự hào và yêu trường như ngày mới đặt chân đến đây.
Ngôi trường bao năm nay vẫn uy nghiêm như thế, vẫn cổ kính như thế. Bây giờ thì khu C của trường đã được xây sửa lại, khang trang hơn, nước sơn mới tinh, cái màu vàng sáng, khác hẳn màu vàng xưa cũ, nhưng sao trông vẫn hoài niệm thế nào.
Ba năm học ở trường, đi mòn gót những hành lang, cầu thang gỗ mà mỗi lần chạy là tưởng chừng như sắp rơi xuống, những mảng sân gồ ghề,.... Vậy mà bây giờ vẫn còn thèm cái cảm giác được tung tăng trên những dấu yêu đó.
Hoạt động Đoàn của trường thì không chê vào đâu được. Tuần nào, tháng nào cũng có việc phải làm, cũng có cái phải tham gia. Thích nhất là những ngày gần 20/11 có văn nghệ, rất sôi động, rất vui. Rồi năm nào gần Tết cũng có chương trình Tuổi hồng. Mà đã đi một lần, là muốn đi nữa, đi nữa. Không hiểu sao mà dân Minh Khai nhảy nhót, hát hò đỉnh trên đỉnh thế nhỉ ?!!
Nhớ sao năm lớp 10, cái năm học suốt ngày chui vào thư viện, lục đến banh mấy cái tủ sách chỉ để kiếm những quyển truyện Quỳnh Dao, để rồi mỗi lần đọc xong là khóc sướt mướt. Nhớ năm lớp 11, hầu như tuần nào cũng ra sân banh để nhìn các bạn nam giữa các lớp thi đấu, hò reo hết mình. Nhớ năm lớp 12, những ngày tháng cuối cùng của đời học sinh, quậy tưng, chọc phá thầy cô mặc cho ngày tháng ôn thi tốt nghiệp đang ráo riết sau lưng. Nhớ cái lớp A2 của mình, đến ngày cuối cùng vẫn còn nhảy sập một cái bàn. Nhớ cái khu hồ bơi, mà suốt ngày lũ con gái mò ra chụp hình, làm kiểu, làm duyên. Nhớ ngày tổng kết cuối năm, bọn 12 nhảy ùm ùm xuống hồ bơi mặc kệ mấy cô giám thị và cô hiệu trưởng đứng la. Rồi thì mấy cô cũng chỉ lắc đầu cười. Ai nỡ trách cái lũ sắp ra trường kia chứ !!! ÔI CHAO, nhớ ơi là nhớ..................
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Lan Tường Phá quá
05/11/2008  
126
98
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
25/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
* Lịch sử trường
- Bắt đầu xây dựng là năm 1913
- Năm 1915 khai giảng niên học đầu tiên. Hội Ðồng Quản Trị của trường đã chọn tà áo dài màu tím - tượng trưng cho sự tinh khiết của phụ nữ Việt Nam - làm đồng phục cho nữ sinh của trường. Kể từ ngày đó, trường được gọi là “Trường Nữ Sinh Áo Tím”.
- Năm 1953, đồng phục áo dài tím được thay thế bằng chiếc áo trắng với phù hiệu của trường - đóa mai vàng - khâu lên trên áo. Sau khi giành được độc lập từ Pháp, chính quyền Việt Nam đã chọn tiếng Việt làm tiếng quốc ngữ trong việc giáo dục. Sau đó trường được đổi tên là “Trường Nữ Trung Học Gia Long” (Tên của vị vua đầu tiên triều Nguyễn).
- Cuối tháng 4 năm 1975, sau khi chính quyền Việt Nam Cộng Hoà bị sụp đổ trường Gia Long lại một lần nữa đổi tên thành “ Nguyễn Thị Minh Khai”. Đồng phục hiện nay của trường.Nam : áo sơ mi trắng có thêu hoa mai vàng trên tay áo.Nữ : Thứ 2 mặc áo dài, các ngày trong tuần thì mặc váy tím và áo trắng có nơ màu tím có hoa mai vàng. Đồng phục này là sự kết hợp của 3 biểu tượng của 3 thế hệ trường: màu tím của “Trường Nữ Sinh Áo Tím”, hoa mai vàng của “Trường Nữ Trung Học Gia Long”, áo trắng của “Nguyễn Thị Minh Khai”
- 1999, được chủ tịch nước tặng Huân Chương Lao Động hạng 3
- 2003, được chủ tịch nước tặng Huân Chương Lao Động hạng 2
- Gần 95 năm thành lập, trường có bề dày truyền thống
+ Truyền thống yêu nước thời kháng chiến
+ Truyền thống thầy dạy tốt, trò học tốt
+ Truyền thống kỷ luật

* Kết quả học tập của học sinh
- Kết quả Kì thi Tú Tài 2006 của Trường THPT Minh Khai: tỉ lệ tốt nghiệp = 99.5%
- Những thành tích đạt được
+ Kết quả Kỳ thi Olympic 30-04-2006 Đà Nẵng : Kỳ thi Olympic 30-04-2006 đã được tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) từ ngày 16 đến 20-04-2006. Đoàn học sinh của Trường Minh Khai đoạt được 19 huy chương gồm : 2 vàng, 7 bạc và 10 đồng.
+ Kết quả Kỳ thi Học sinh giỏi thành phố NK 2005-2006: Học sinh Minh Khai đoạt được 32 giải, gồm 8 giải nhất, 11 giải nhì , 13 giải 3, xếp thứ 6 trong các trường THPT của thành phố
* Cơ sở vật chất của trường: Thư Viện (1), Lab (1), Phòng vi tính (3), Phòng Bộ Môn (5), Phòng thực hành (3), Sân chơi (3), Phòng tập Judo (1), Phòng Aerobic (1), Hồ bơi (1)
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Cheryll Trường nì to nàh :X
01/11/2007  
Gợi ý lựa chọn
 39 lời bình
Phân loại: Học tập
 13 lời bình
Phân loại: Học tập
 4 lời bình
Phân loại: Học tập
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?