Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Sân Khấu Múa Rối Nước Rồng Vàng
12711 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Cung Văn Hoá Lao Động - Đường Nguyễn Thị Minh Khai - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
21
11
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
11/08/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Đã lâu lắm rồi từ khi còn bé tí tôi không có dịp đi xem múa rối nước, có lẽ do có qúa nhiều loại hình giải trí nên ít ai để ý đến múa rối nước. Lần này được một người bạn mời đi xem một sân khấu mới tại TP HCM tôi thật sự rất háo hức. Ở TP HCM khán giả của múa rối nước không nhiều lắm, vì đây là loại hình phổ biến ở Miền Bắc hơn.

Múa rối nước ra đời từ thế kỷ 17, được xem là loại hình nghệ thuật đặc sắc duy nhất ở Việt Nam. Loại hình này đã được đưa đi biểu diễn ở các lễ hội văn hóa thế giới. Người nước ngoài đặc biệt yêu thích loại hình này.

Sân khấu Múa rối Rồng Vàng tuy mới được khai trương ở Cung văn hóa Lao Động, nhưng cũng được khá nhiều du khách nước ngoài biết đến. Vì là mới nên trang thiết bị ở đây cũng rất mới, sân khấu đẹp, rối đẹp, các nghệ sỹ hát cũng rất chuyên nghiệp từ Hà Nội vào. Xem múa rối nước, bạn được thưởng thức nhiều loại nhạc cụ dân gian như đàn tranh, đàn bầu, mõ, trống, sáo, chiêng, cồng,... Bạn được thưởng thức những lễ hội dân gian, cuộc sống nông thôn, các truyền thuyết qua những tiết mục khá đặc sắc.

Tôi nghĩ rằng những ai thích các loại hình nghệ thuật dân gian sẽ thích nơi này. Mỗi ngày có 2 xuất diễn : 18h30 và 20h, mỗi xuất 50 phút. Giá vé: 65,000đ.
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
thanhhang1... uh,minh` cung~ da co' dip dan 1 nguoi` ban Phap di xem loai hinh van hoa' dac sac nay` nhung o TP HCM minh` thi` mua roi' nuoc chi co' o do' ma` phan dong thi` chi danh cho nguoi` nuoc ngoai` xem,chua duoc pho bien rong rai. luc dau` minh cung co' y' dinh di xem mua' roi' nuoc nhug tim` mai~ moi' t...
21/08/2009  
Tường Vy Múa rối nước ở TP HCM có lâu rồi, nhưng không phát triển mạnh như ỏ Miền Bắc. Trung đi xem đi, chắc chắn sẽ thích. Người nước ngoài cho rằng đến Việt Nam mà chưa xem múa rối nước là chưa biết về VN đó. Vì vậy Trung là người VN thì càng phải nên xem đấy!
13/08/2007  
Gợi ý lựa chọn
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?