Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Công Viên Tao Đàn
21500 lượt xem | 5 lời bình | 1 sưu tầm
55c Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)9301941
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
51
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Đến công viên vào một buổi sáng cùng với mọi người ở công ty trong buổi học ngoại khóa. Mình đến sớm nên có thời gian thư thả ngắm cảnh, thật là thoải mái. Ấn tượng đầu tiên là cây xanh, mình thấy công viên rộng với những hàng cây lớn.

Là buổi sáng thứ 7 nên công viên khá đông, con nít có, người lớn có, người già đi bộ cũng có. Lâu lắm rồi mới lại có một buổi sáng bình thản, không vội vã, lặng lẽ dạo trong công viên, ngắm nhìn mọi người, cảm giác lâng lâng khó tả.

Công viên khá rộng, nên mình cũng không đi hết được mà chỉ dạo gần chỗ công ty tập trung thui. Mình thấy có Đền thờ Vua Hùng, tính vào nhưng thấy hơi trang nghiêm nên chỉ đứng ngoài. Trong công viên còn có một cái đền nhỏ, xinh của người Chăm. Tiếc rằng hôm đó không mang máy chụp hình không thì cũng chụp mấy pô khoe.

Công viên còn có một góc thoáng, mát để các dụng cụ thể thao cho mọi người tập. Mình cũng muốn ra tập thủ coi sao nhưng chẳng còn chỗ. Mọi người tập rất nghiêm túc, không phải chỉ là ra tập cho biết như mình.

Hy vọng là công ty lại có các buổi học ngoại khóa tiếp theo tại công viên để mình lại có dịp trở lại đó. Mình thấy kết công viên này rồi đó. Nhưng cũng hơi nghi ngờ vì một anh cùng công ty có nói buổi sáng thì vậy, buổi tối còn vui hơn và cười đầy ẩn ý. Chắc có dịp mình phải qua công viên vào buổi tối xem sao, tò mò mà.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
moon thích lời bình này.
38
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
26/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Theo như một số lời nhận xét từ bạn bẻ và thầy cô cũng như chính sự tỉm hiều của mình về công viên này thì  mình thấy đây là quả là một công viên mà bạn nên đến.
 Công viên này có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng mát với nhiều cây xanh, vô cùng tiện lợi cho những ai muốn tập thê dục đi bộ vào buổi sáng.
  Đối với sinh viên, học sinh, mình thấy đây là một nơi lý tưởng cho bạn tới thư giản, trò chuyện và học bài cũng như trao đổi về nhiều vấn đề khá lý thú trong học tập cũng như cuộc sống.
  Những bạn có sự yêu thích về anh ngữ thì có thể tới đây, dò hỏi hay tìm kiếm những bạn chuyên nói tiếng anh để cùng trao đổi, rèn luyện cho khá năng tiếng anh của minh.
 Khi các bạn tới đây có thể các bạn sẽ được biết và tìm hiểu thêm về lịch sữ đầy thú vị và huy hoàng của công viên này. Mình đã từng hỏi thăm và được một số người lớn tuổi hay đến đây kể về công viên từ thời Pháp thuộc với những tỉnh cảm rất chân thành và yêu mến vô cùng.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
47
214
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
02/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Thời đại công nghệ,khu công nghiệp tăng èo èo,cao ốc bon chen nhau tua tủa,đường fố hẹp đi vì nhà hộp và xe cộ ko ngừng tăng vùn vụt => khí thải cũng theo đó mà vòn vọt.

Sống giữa 1 nơi ô nhiễm như thế,con người khó mà ko tìm đến những công viên mát mẻ,nhiều cây xanh + có khu vui chơi riêng cho trẻ em như Tao Đàn để hóng mát,mà cũng cốt là bổ fổi.

Đã là công viên thì cây xanh fải chiếm vai trò chủ chốt => cả 1 khu rộng ngút ngàn chỉ cây liền cây,xanh xanh 1 màu mát dịu.Những cây thân gỗ lâu năm to và cao tít tắp,toả những bóng mát rộng xuống mặt đất fía dưới,hàng nối hàng tạo thành cả 1 cái ô to thật to mát mẻ cho công viên.Thảm cỏ chạy dài từ nơi này sang nơi khác,wa những lối đi lát sỏi,wa những hàng ghế đá,những dải hoa dại,những khóm hoa hồng môn trắng biếc...xanh ngắt 1 màu. 

Hồ nước fẳng lì,tuy ko thể gọi là trong xanh,nhưng ít ra cũng đã lọc bụi (nhìn đáy hồ) + nuôi cá rất tốt. 1 vài tiểu cảnh được dựng lên làm thú tiêu khiển trong lúc dạo mát :
- tháp chàm : làm từ những tấm gạch đỏ xếp chồng lên nhau mà ko dùng chất kết dính
- xương rồng trên cát : những thân xương rồng to tròn,lùn tịt,mập ú,hay thuôn dài,cao nghềnh ngàng,tua tủa gai nằm thườn thượt trên những bãi cát trắng mịn,với vài hòn đá tảng to,nhẵn và đen.Gần đó,1 vài khóm cây thân ốm nhách,đan xen vào nhau thành những búi cây cao xum xít...
- đôi khi là vài cái máy bán nước tự động lâu lâu chập mạch lại "ngậm" lun tiền xu của khách,gây ko ít sững sờ cho người đi lại.

Khu trò chơi trẻ em luôn đông đúc với hàng loạt những trò chơi vận động vô cùng "trí tuệ" trên bãi cát mịn => thu hút ko ít các bé nhi đồng,đôi khi là thiếu niên,thanh thiếu niên và cả thanh niên ham hố tham gia.

=> 1 nơi lí tưởng cho việc dạo mát,tâm sự,cắm trại,tập thể dục... 

Hài lòng : có nhà wc công cộng (dù ko sạch sẽ,còn đỡ hơn là ko có)
Thất vọng : wá nhiều cảnh "mùi mẫn" nơi công cộng giữa những cặp tình nhân nhan nhản trong công viên,gây xốn mắt cho ko ít người.
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Nice uhm xem ra mèo đi hết công viên này và nắm rõ nó rồi, he he
04/08/2008  
54
109
Hà Nội
Gửi tin nhắn
13/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mấy lần vào Sì gòn chơi, đều ra cái công viên Tao Đàn này ngồi hóng gió. Tại chả bít đi đâu xa hơn vì hok có nhiều họ hàng, bạn bè, mà Tao Đàn lại ngay gần cái mini hotel mình ở... 

Ấn tượng về 1 SG thiếu trầm trọng cây xanh được giảm bớt hẳn khi ghé đây... Cảnh đẹp, nhiều ghế đá, và năm ngay lòng thành phố, hết sức thuận tiện cho du khách dừng chân. Ngồi ngắm đường ngắm phố, ngắm con gái Sài thành rất xinh...

Tiếc một điều là không gian vẫn hẹp quá...
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
83
136
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
31/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Cách đây 2 năm, sang nào tui cùng một người bạn chay bộ ra đây lúc 5h để tập thể dục, khi này trời còn tối lắm, đến khoảng 6:30 thì trời sáng, chúng tôi lại chơi vũ cầu độ xem đội nào thắng sẽ được khao ăn yaourt, ăn sáng...

Ở đây vào buổi sáng rất đông vui, nếu bạn không có bạn mà ra đây tập thể dục mộtt mình thì từ từ cũng sẽ kết thêm nhiều đồng đội đó
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Pi-po Danh cau a, he nao hoi hoc Trung hoc to cung ra day choi cau long ca, voi may ban Giao ly
01/08/2007  
Gợi ý lựa chọn
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?