Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bến Nhà Rồng
32789 lượt xem | 3 lời bình | 1 sưu tầm
Đầu Đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4 - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
10
An Giang
Gửi tin nhắn
18/10/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Bến Nhà Rồng có một ngôi nhà rất đẹp, có không gian xung quanh một dòng sông thơ mộng với một buổi tối đầy các ánh điện, nhìn chói cả mắt. Thấy vậy chứ chả biết tiết kiệm điện cho nhà nước gì cả 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
3
37
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Hôm vừa rồi tham gia ngọai khóa với lớp được đến đây. Chi tiết về khu di tích này đã được bạn phía trên nêu rất chi tiết.
Mình muốn bổ sung, giá vé vào cổng là 5000đ/vnd. bạn sẽ được tham quan những di tích, những đồ vật trong chiến tranh, bộ mô hình "đường mòn Hồ Chí Minh", vũ khí, bom đạn...
Mình không biết đi riêng lẽ thế nào, khi mình đi theo tour, mình được dắt lên tầng cao nhất, cùng bạn bè xem 1 đọan phim trong 1 căn phòng kín về cuộc đời, tiểu sử của Bác.
Sân ngòai khá rộng, quan cảnh thóang mát, phía sân sau có nơi để tổ chức tiệc tùng.
Nếu bạn đã đến đây, hãy đến thắp 1 nến nhang thể hiện lòng tôn kính của mình đối với vị cha già của dân tộc.
Thân.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
152
116
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
27/06/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Nhà Rồng hay khu lưu niệm Bác Hồ, nằm trên ngã ba sông Sài Gòn, đầu đường Nguyễn Tất Thành, là một tòa nhà ba tầng. Nơi đây ngày 5-6-1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (mà sau này là Bác Hồ của chúng ta) đã ra đi tìm đường cứu nước.

Nhà Rồng nguyên là dinh đại diện hãng chuyên chổ sau đổi là chuyên chở hàng hải, được xây từ năm 1862, ngay sau khi Pháp vừa chiếm xong Sài Gòn và ba tỉnh miền Đông nam bộ. Có lẽ trong cả nước ta, kể cả hàng trăm công trình kiến trúc thời Pháp còn để lại, không một ngôi nhà nào mà kiểu cách dị biệt "thượng ta hạ tây", rõ nét như Nhà Rồng. Những con rồng bằng sứ men xanh uốn khúc trên mái nhà. Có tài liệu nói con rồng này lấy từ Văn Miếu (Hà Nội). Khi Bác Hồ ra đi từ bến sông này, mái Nhà Rồng còn giữ đúng cảnh vẻ của như lúc mới làm. Nhưng ngày nay vì mái xưa đã hỏng, trên nóc vẫn có hai con rồng, song đầu thì quay ra và ngói lợp là loại phẳng chứ không đẹp, không cong ốp xếp âm dương như đợt sóng, theo kiểu thuần túy Việt Nam.

Cầu tàu ở đây lúc đầu dài 350m, phí tổn gần 3 triệu France, gồm một dãy cầu bằng ván dày lót trên những chiếc cột bằng sắt. Con tàu đầu tiên của hãng đã rời bến Nhà Rồng ngày 23-11-1862

Ng ày nay, tòa nhà được dùng làm nơi trưng bày các hiện vật và hình ảnh về đời hoạt động cách mạng của Hồ Chủ Tịch.

Dọc theo bến Bạch Đằng, từ bờ sông Bến Nghé (nay là sông Sài Gòn) từ cầu quay cũ (cầu Khánh Hội) đến nhà máy Ba Son, xưa kia hàng ngàn ghe thuyền chen chúc nhau, hình thành một thành phố nổi trên sông.

Tại bến Bạch Đằng, đối diện với Nhà Rồng, có cột cờ Thủ Ngữ. Cột cờ này cao 30 m, được xây dựng từ năm 1900, trên đỉnh treo tín hiệu cờ vải màu hoặc quả bóng đèn ban ngày và một bóng đèn khi trắng khi đỏ ban đêm để dẫn tàu bè ra vào sông Sài Gòn.
Sưu tập: Địa danh
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Khủng Long... đẹp đẹp chắc là 8 rùi,keke
01/08/2007  
Bờm Tớ đi ngang khu này không biết bao nhiêu bận, nhưng chỉ vào đây mới đúng một lần duy nhất. Lúc đó là học môn tư tưởng Hồ Chí Minh đó. Thầy cho đi thực tế để viết bài thu hoạch. Không nhớ là đã viết những gì nữa, chỉ nhớ là thầy cho con điểm cũng đẹp đẹp.
21/07/2007  
Gợi ý lựa chọn
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?